Giá : 1 ₫ TP Hồ Chí Minh Hoang Gia
18-09-20Những loại nấm ăn không chỉ có là món ăn dễ làm, có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, làm giảm nguy hại mắc bệnh & phòng chữa bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp cao, gout, tiểu đường, suy dinh dưỡng... Phòng tránh được rất nhiều loại bệnh nguy hại. Từ xưa nấm đã luôn luôn đc ca tụng là một loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho sức khỏe con người và bài viết tiếp sau đây sẽ reviews cho Cả nhà về một số loại nấm phổ biển & bổ dưỡng nhất cho sức khỏe con người. https://linhchihoanggia.com/

https://linhchihoanggia.com/data/images/nam-bao-ngu.jpg

Nấm sò là gì?
NẤM BÀO NGƯ - Tên khoa học: Pleurotus spp Nấm bào ngư là tên dùng chung cho những loài thuộc giống Pleurotus, Nó còn có tên là nấm sò, nấm hương trắng, nấm dai ... Bao gồm: • Nấm bào ngư trắng (Pleurotus florida) • Nấm bào ngư vàng (Pleurotus citrinopileatus) • Nấm bào ngư xám (Pleurotus sajor-caju) • đặc biệt, nấm còn là "rau sạch" và vừa là "thịt sạch". Chúng có Điểm sáng chung là tai nấm có dạng phễu lệch, phiến nấm mang bào tử kéo dãn dài xuống đến chân, cuống nấm gần gốc có lớp lông bé dại mịn. Tai nấm bào ngư lúc còn non có màu sậm hoặc tối, nhưng khi trưởng thành màu trở nên sáng hơn. Bây giờ nấm bào ngư trắng đang rất hot không chỉ là nội địa mà còn ngoài nước.
Đặc tính sinh học Nấm Sò:
Nấm sò có tên khoa học là Pleurotus spp., còn mang tên khác là nấm bào ngư. Nấm sò có tương đối nhiều loại, khác nhau về Color, hình dạng, khả năng thích nghi với các ĐK nhiệt độ: loại chịu lạnh nhiệt độ tương thích từ 15-20oC, loại chịu nhiệt thích hợp ở ĐK nhiệt độ 25-30oC.
Ẩm độ vật liệu (cơ chất) 65-70%, ẩm độ không gian 85-90%, ánh sáng vừa phải (đọc sách được), độ thoáng mát vừa phải, pH=7.
Nấm sò sử dụng xenlulo trực tiếp, nấm mọc thành cụm dạng hình phễu gồm mũ nấm, cuống nấm and rễ nấm. Có loại nấm sò trắng, sò tím, sò nâu.
Thời vụ của Nấm Sò
Rất có thể trồng quanh năm, nhưng dễ dãi đặc biệt là từ thời điểm tháng 9 đến tháng 4 dương lịch.
Công việc xử lý nguyên liệu theo sơ đồ sau:
Đối với ủ nguyên liệu bông phế thải: Ngâm bông nội địa vôi (hòa 4kg vôi tôi với 1m3 nước), vớt ủ đống có kệ kê ở đáy đống ủ. Đống ủ rộng 1,2-1,5m, cao 1,5-1,8m, dài tối thiểu 1,5m; quây nilon chung quanh, để hở đỉnh. Sau 3-4 ngày, xé tơi bông and ủ lại 3-4 ngày nữa rồi đảo đều trước khi cấy giống.
Cách xử lý vật liệu bằng hấp khử trùng:
Rơm rạ chặt ngắn 10-15cm ngâm trong nước vôi 15-20 phút để ráo nước rồi ủ 2-3 ngày. Bông phế loại làm ướt như trên, ủ 3-4 ngày, xé tơi đảo đều, nếu quá ẩm phải phơi lại. Mùn cưa tạo độ ẩm rồi ủ 4-6 ngày. Những nguyên vật liệu này sau kiểm tra đủ độ ẩm trộn thêm 5-10% cám gạo hoặc cám ngô.
Đóng nguyên liệu vào bên trong túi nilon chịu nhiệt kích cỡ 25-35cm, trọng lượng 1,5-2kg/túi, cổ túi nút ống nhựa and bông không thấm nước. Tiếp đến đưa vào hấp khử trùng trong nồi áp suất (1,3-1.4 atmotphe, nhiệt độ121-125oC thời gian 180-240 phút). Ngoài cách trên rất có thể hấp trong thùng phuy (cách thủy) ở nhiệt độ 100oC, thời gian 10-20 giờ. Sau thời điểm hấp lấy bịch ra để nơi sạch sẽ cấy giống trong hộp cấy và phòng vô trùng. Cách hấp này rất tốt, hạn chế nhiễm bệnh, dùng ít giống, năng suất cao. https://linhchihoanggia.com/bai-viet/cach-che-bien-nam-so-bao-ngu.html

https://linhchihoanggia.com/data/images/nam-bao-ngu-so-xao-toi.jpg

Giá nấm sò trắng trên Thị Phần hiện giờ tại Hà Nội Thủ Đô và TP.Hồ Chí Minh là bao nhiêu 1kg?
Giá nấm sò trắng thường biến động trên Thị Trường trong vòng từ: 28.000 - 34.000 VNĐ/500 g. Giá hoàn toàn có thể tăng giảm theo thời điểm lễ, tết, ngày rằm.
Tại nông sản Dũng Hà, nấm sò trắng có giá: 29.000 VNĐ/ 500 g. https://linhchihoanggia.com/bai-viet/nam-tram.html
nên mua nấm bào ngư chỗ nào tại thủ đô hà nội and Hồ Chí Minh?
Nếu ngày trước bạn phải vất vả tìm kiếm, xem thêm sản phẩm ở nhiều nơi mà vẫn không tìm kiếm thấy món đồ quality, an toàn thì bây giờ để tìm nấm bào ngư không khó. Chính vì đã có công ty nông sản Dũng Hà chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm sạch đến tận nơi các mái ấm gia đình, nhà hàng, khách sạn,… với giá bán cực hài hòa. Chùng tôi luôn luôn đặt quality, sức khỏe, an ninh của mọi người dân lên bậc nhất.

Website: https://linhchihoanggia.com/


Liên lạc với người đăng tin

  Gửi Tin Nhắn 0921798970


Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị để được trợ giúp. Cảm ơn!

Tin mới trên Muabannhadat.io

Đăng tin nhà đất


Tin mua bán nhà đất khác

Review kem sâm Guoyao Nhật có phải kem trộn, có tốt không?

TP Hồ Chí Minh